Payment Network Solution

อ่าน

8,284

เรตติ้ง

แก้ไขล่าสุด

14/11/2018

แชร์

 

Alipay

ALIPAY คือ เเอพลิเคชั่นสำหรับการชำระสินค้าหรือบริการผ่านระบบมือถือที่ได้รับความนิยมมากสุดในจีน โดยสามารถที่จะทำธุรกรรมต่างๆได้ผ่านเเอพลิเคชั่นนี้ ซึ่งชาวจีนส่วนใหญ่จะใช้สำหรับชีวิตประจำวันซึ่งครอบคลุมฟังก์ชั่นต่างๆมากมาย รวมถึงใช้ในการเดินทางต่างประเทศซึ่งในหลายๆประเทศก็มี Alipay ไว้รองรับ รวมถึงประเทศไทยเช่นกัน

 

 

 

Alipay เครื่อง EDC เป็นเครื่องมือสำหรับการชำระเงินของลูกค้า โดยสเเกน QR Code จากมือถือลูกค้าเพื่อชำระเงินจาก Alipay โดยสามารถระบุยอดยอดเงินที่ต้องการชำระ เเละปริ้นใบเสร็จออกมาได้เลย

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งานเครื่อง Alipay เครื่อง EDC

 

 

 

Alipay QR Code คือ QR code เพื่อสเเกนสำหรับร้านค้าให้ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวที่มาซื้อสินค้าชำระเงินได้ง่ายๆ เพียงเเค่สเเกน QR หรือ QR Stand ของร้านค้านั้นๆ ก็สามารถชำระเงินได้อย่างง่ายๆ

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งาน Alipay QR Code

 

 

 

 

Alipay Mobile คือ ระบบ Online Banking หรือธนาคารบนอินเตอร์เน็ต ของ Alipay โดยตัว Alipay เองสามารถที่จะทำธุรกรรมการเงินต่างๆผ่านโปรแกรมบนมือถือได้เลย สามารถผูกกับบัตรเครดิต ผูกกับบัญชีเงินฝากธนาคาร เติมเงิน ถอนเงิน หรือ ชำระสินค้าผ่าน Application ได้อย่างง่ายๆ

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งาน Alipay Mobile

 

 

 

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งาน Alipay Online

 

 

 

 

Wechat Pay

Wechat Pay คือ โปรแกรมแชทพูดคุย ที่เพิ่มเรื่องระบบชำระเงินเข้าไป เนื่องจากสมัยนี้โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว จากที่เราเคยใช้เงินสดตอนนี้เราได้หันมาใช้บัตรเครดิตและชำระเงินผ่านมือถือกันมากขึ้น ซึ่งพูดง่ายๆได้ว่าคนมากกว่า 650 ล้านคนที่ใช้ WeChat นั้นเริ่มไม่ต้องพกกระเป๋าตังอีกต่อไปแล้ว

 

 

 

Wechat เครื่อง EDC เป็นเครื่องมือสำหรับร้านค้าเพื่อให้ลูกค้า ชำระเงินผ่านเเอพลิเคชั่น โดยการระบุจำนวนเงินเเละสเเกน QR ของลูกค้าเพื่อชำระเงิน หรือสามารถให้ลูกค้าเเสกนผ่านร้านค้าเพื่อชำระเงิน ก็ได้เช่นกัน

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งานเครื่อง Wechat เครื่อง EDC

 

 

 

Wechat QR Code คือ QR ร้านค้า ไว้ใช้สำหรับลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวที่มาซื้อสินค้า เพียงเเค่สเเกน QR หรือ QR Stand ของร้านค้านั้นๆ ก็สามารถชำระเงินได้อย่างง่ายๆ

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งาน Wechat QR Code

 

 

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งาน Wechat Online

 

 

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งาน Wechat Mobile

 

 

 

True Wallet

True Wallet คือ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่ให้คุณควบคุมทุกการใช้จ่าย ได้ด้วยตัวเอง จ่ายบิลค่าโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต หรือบริการบัตรเครดิต, ค่าน้ำ, ค่าไฟฟ้า, สินเชื่อ, ประกันภัย ฯลฯ ... เติมเงินได้หลายช่องทาง ทั้งบัตรเติมเงิน, โอนผ่านตู้ ATM, ตู้ทรูมันนี่, หรือแม้แต่การผูกบัญชีธนาคาร

 

 

True EDC คือ เครื่องเเสกน QR Code เพื่อชำระเงินของร้านค้า โดยเครื่อง EDC จะรองรับการชำระเงินผ่าน Truemoney Wallet ซึ่งคล้ายกับเครื่องรูดบัตรเครดิต ไม่มีค่าใช้จ่ายให้การติดตั้ง

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งานTrue EDC

 

 

 

 

 

เเอพลิเคชั่น ทรู สมาร์ทเมอร์ชานท์ เป็นเเอพลิเคชั่นสำหรับร้านค้าที่สนใจเป็นพันธมิตรกับทรูยู บริการรับชำระค่าสินค้าและบริการ รูปแบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย ผ่านระบบ QR code Prompt pay โดย Application TrueMoney Wallet สมัครง่าย ใช้ได้ทันที

 

ตัวอย่างวิธีการใช้งานทรู สมาร์ทเมอร์ชานท์

 

 

 

 

 

 

Vending Machine คือการพัฒนาระบบการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ Hard ward และระบบ Digital Payment gateway เช่น เก้าอี้นวดหยอดเหรียญ, เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ, ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ที่สามารถรับจ่ายด้วย บัตรเครดิต หรือ China Payment Ewallet gateway ของ Alipay, Wechat Pay เพื่อสั่งให้เครื่องทำงานแบบ อัตโนมัติ เมื่อมีการชำระเงินทางอิเล็คโทรนิค ซึ่งจะมาทดแทนและลดต้นทุนการทำงานด้วยระบบหยอดเหรียญในปัจจุบัน

 

ตัวอย่างตู้ Vending Machine เครื่องซักผ้า

 

 

 

ตัวอย่างตู้ Vending Machine ตู้กาเเฟอัตโนมัติ

 

 

 

ตัวอย่างตู้ Vending Machine เครื่องซักผ้าเฟยลี่สะดวกซัก